bí quyết kết hợp cá để tăng sự sinh động và vẻ đẹp của hồ cá

bí quyết kết hợp cá để tăng sự sinh động và vẻ đẹp của hồ cá

Các loài cá có thể nuôi chung với nhau

Để cho hồ cá luôn sinh động với nhiều loài cá để tạo sự thích thú cho bạn nhưng không phải loài cá nào cũng có thể kết hợp nuôi chung với nhau. Sau đây là các loại cá có thể nuôi chung với nhau.
Cá Hạc Đỉnh Hồng: là một dòng cá vàng biến thể từ giống cá vàng đầu lân Oranda và xuất xứ ở Trung Quốc, chúng được đặt tên theo hình dáng khối u trên đầu và màu sắc thân của nó, đây là một loại cá cảnh khá phổ biến không những ở Việt Nam mà còn ở một số nước châu á, thường được nuôi cùng với cá ba đuôi trong các bể cá để bàn và bể cá mini.

Cá koi :  Là một trong những đối tượng được nhiều người chơi cá cảnh quan tâm, bên cạnh mặt độc đáo về màu sắc, hình dáng thì nó còn được xuất khẩu mang lại kinh tế cao, chúng thích hợp sống ở những vùng nước ngọt, hàm lượng ô xi tối thiểu 2,5mg/l, PH tối thích từ 7 tới 9, nhiệt độ nước từ 20-27 độ C chính vì thế rất thích hợp nuôi chung với những chú cá vàng 3 đuôi.

Cá Tứ Vân: Còn được gọi là cá Xecan có tốc độ bơi khá nhanh, chúng thường cắn rỉa vây các loại khác và có nhiều màu sắc khác nhau giúp cho bể thủy sinh của chúng sinh động hơn, bạn đừng lo việc cá tứ vân sẽ rỉa vây những chú cá ba đuôi của bạn nhé, vì cá ba đuôi có kích thước lớn hơn loài cá này nên chúng sẽ không manh động gì, đã có rất nhiều người nuôi chung cá tứ vân với cá vàng 3 đuôi thành công rồi đấy. Khi nuôi loài cá này bạn cần phải trồng nhiều cây thủy sinh, nền đáy cát hay sỏi có nắp đậy, cá bơi nhanh nhẹn thành đàn nên thả ít nhất từ 5 tới 7 con.

Cá Mai Quế: Là loài cá sống trong môi trường nước ngọt, thích hợp sống ở nhiệt độ từ 23 tới 27 độ C, độ PH của nước từ 6,5 tới 7,5, đây là loài cá sống theo bầy đàn, ăn những thức ăn nhỏ mịn, những chú cá đực sẽ có màu đậm hơn cá cái, đây là loài cá nhỏ nhắn dễ thương rất thích hợp nuôi chung với những chú cá vàng 3 đuôi trong bể thủy sinh.

Cá Bống: Loài cá này thường sống trong môi trường nước ngọt có nhiệt độ thích hợp từ 23 tới 29 độ C, cá bống  thường sống ở tầng giữa của bể và khá nhút nhát, chức năng chính của chúng là dọn bể để môi trường nước được sạch hơn cá chỉ có thể sinh sản trong môi trường tự nhiên chính vì thế nuôi chung với cá vàng 3 đuôi là hợp.

Cá 7 Màu: Hầu hết các loại cá đều có thể nuôi chung với loại cá bảy màu, đây là loại cá cảnh phổ biến nhất thế giới, là là một thành viên nhỏ của họ cá khổng tước và được coi là giống cá dễ nuôi, sinh sản nhanh,m đa dạng, phong phú về màu sắc nhất trong số các kiauh cá cảnh.

Nên xem: Nếu bạn muốn lựa chọn khác thiết bị này dành cho bạn. Xem thêm!

Bạn cần có trang bị cho hồ cá của mình chiếc máy làm lạnh nước hồ cảnh cho hộ gia đình để nhiệt độ nước trong hồ cá của bạn luôn ổn định.
Máy làm lạnh nước hồ cảnh cho siêu thị luôn giữ nhiệt độ nước trong hồ ổn định cho những chú cá sống khỏe mạnh.

Máy làm lạnh nước hồ cảnh cho hộ gia đình có thể điều chỉnh nhiệt độ lên xuống phù hợp với nhiệt độ sống của cá làm cho cá khỏe mạnh và đầy sức sống.
CTY TNHH KEEN VIỆT NAM chuyên thi công ráp máy làm lạnh nước hồ cá cho hộ gia đình.

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất