giải nhiệt hồ cá mùa hè

giải nhiệt hồ cá mùa hè

Bí quyết giảm nhiệt mùa hè cho hồ cá của bạn

Mùa hè là những ngày nóng bức làm ảnh hưởng rất nhiều đến những chú cá cảnh của bạn. Để giải quyết vấn đề trên chúng tôi hướng dẫn bạn cách giải nhiệt cho hồ cá.
1. Khi lắp đặt bể cá, tránh để bể cá tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn buộc phải để bể cá gần cửa sổ, hãy tìm cách ngăn chặn ánh nắng tác động trực tiếp lên bể
2. Làm mát nhiệt độ trong phòng chứa bể cá bằng cách che màn, che rèm, mở quạt và máy lạnh.
3. Sử dụng bóng đèn huỳnh quang để thắp sáng bể cá thay cho loại bóng đèn phát ra nhiều nhiệt lượng khi chiếu sáng. 
4. Không đặt đèn chiếu bể cá ở quá gần mặt bể để tạo điều kiện cho không khí lưu thông giữa đèn và mặt nước.
5. Đừng đậy nắp bể cá, hãy để mặt nước được tiếp xúc với không khí bên trên. Nếu bạn sợ cá nhảy ra ngoài, hãy dùng lưới hoặc màng lọc để che chắn.
6. Đặt một chiếc quạt nhỏ gần mép bể. Khi quạt hoạt động, dòng không khí lưu thông sẽ làm nước bốc hơi và giữ mát cho bể cá. Nếu sử dụng phương pháp này, bạn cần thường xuyên theo dõi mực nước trong bể.
7. Sử dụng thêm thiết bị lọc bong bóng (bubble filter) cho bể cá. Bên cạnh tác dụng thúc đẩy quá trình bốc hơi nước, thiết bị này còn giúp bổ sung ô-xi cho nước trong bể.
8. Đổ nước vào trong những chai nhựa và cho đông thành đá, sau đó thả các chai này vào trong bể cá.Thay các chai nước đá mới khi nước đá trong chai cũ đã tan hết hoặc khi bể cá đã đạt được nhiệt độ thích hợp.
* ảnh hưởng lớn
Cá thích ứng tốt với nhiệt độ ổn định hơn là với nhiệt độ dao động mạnh. Nếu bạn nhận thấy nhiệt độ bể cá quá cao, hãy giảm nhiệt cho bể cá từ từ.
Hãy tắt hết đèn chiếu sáng bể cá nếu nhiệt độ bể cá lên quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc này quá thường xuyên, các loài cây thủy sinh và các rặng san hô có thể sẽ bị tổn hại.
* giải pháp tốt nhất cho bạn là chiếc máy làm lạnh nước hồ cá cho hộ gia đình.

Máy làm lạnh nước hồ cá  cho hộ gia đình được thiết kế nhiệt độ có thể điều chỉnh được và có thể điều chỉnh nhiệt độ của hồ cá.
Máy làm lạnh nước hồ cá cho hộ gia đình luôn giữ cho nhiệt độ trong hồ cá cảnh luôn ổn định. Nhiệt độ nước luôn ở mức độ cài đặt cho dù nhiệt độ bên ngoài tăng lên cao.
CTY TNHH KEEN VIỆT NAM chuyên thi công lắp ráp máy làm lạnh nước hồ cá kiểng cho cơ sở cá cảnh.

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất