Hướng dẫn giữ cá, hải sản sống lâu cho nhà hàng, quán nhậu

Hướng dẫn giữ cá, hải sản sống lâu cho nhà hàng, quán nhậu

 

Hải sản sống chất lượng cho món ăn chất lượng:

1. Hải sản sống phải được chăm sóc để đảm bảo chất lượng tốt!

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng cá và hải sản bạn mua từ nhà cung cấp đều khỏe mạnh vì vậy sẽ dễ dàng giữ sức khỏe và thời gian sống lâu hơn trong hồ của bạn.

Xem thêm: Cách chọn loại hải sản khỏe mạnh, tươi ngon bạn nên biết. Xem Thêm:

2. Đừng cho nhiều hải sản vào cùng một hồ mà hãy tách riêng từng loại hản sản riêng biệt. Môi trường nước sạch sẽ và nhiệt độ nước thích hợp là điều cần thiết cho cá và các loài có vỏ luôn di trì trạng thái khỏe mạnh. Một số lời khuyên dành cho bạn để giúp cho hải sản được tốt hơn:

 

  • Luôn duy trì đủ lượng không khí trong bể của bạn, tốt nhất là sử dụng một bộ sủi bọt khí, càng nhiều loại cá và hải sản trong bề thì cần càng nhiều oxi, nhưng bạn hãy chắc chắn rằng không gian hồ đủ rộng để cá hay hải sản muốn di chuyển ra khỏi nơi sục oxi dể dàng.
  • Sủi bọt khí đảm bảo có đủ lượng oxy trong nước và cũng giúp loại bỏ carbon dioxide (CO2) ra khỏi nước, được sinh ra trong quá trình hô hấp của cá và hải sản có vỏ. Quá nhiều CO2 trong nước có thể ảnh hưởng đến môi trường nước và làm cho hải sản bị yếu đi.
  • Làm sạch bể chứa và bộ lọc của bạn thường xuyên. Nước trong bể phải luôn trong và sạch sẽ
  • Hầu hết cá đều chết  trong một tuần mà không có thức ăn, tuy nhiên một số hải sản có vỏ, (ví dụ: tôm) có thể có dấu hiệu suy yếu nếu không cho ăn. Nên nếu bạn cho ăn thì sau đó hãy làm cho các chất thải của chúng không tích tụ lại trong bể vì có thể dẫn đến bị bệnh.
  •  Nồng độ pH (là thước đo mức độ axit hoặc kiềm trong nước) lý tưởng nhất nên chung 1 chỉ số từ trước đến sau, không được thay đổi một cách đột ngột. Chỉ số pH trong bể nước ngọt không bao giờ giảm xuống dưới 6.
  • Kiểm tra bể cá hàng ngày để loại bỏ bất kỳ cá thể nào xuất hiện dấu hiệu bệnh tật, bị thương hay chết kịp thời để không ảnh hưởng đến cá thể khác.
  • Những con nào bị chết hay bị thương bắt ra để sử lý theo trường hợp khác nhau.
  • KHÔNG bỏ bất kỳ hóa chất nào vào bể cá  khi có cá sống hoặc động vật có vỏ trong đó.

Nêm xem: Hệ thống làm lạnh nước hồ cá cho nhà hàng, hải sản.

3. Các loài cá và hải sản khác nhau cần nhiệt độ nước khác nhau và không nên thay đổi nhiệt độ nước một cách đột ngột!

  • Các loài cá và hải sản có mức nhiệt độ sống khác nhau. Một số sống nước ấm, một số sống nước lạnh. Vì vậy bạn nên tìm hiểu trước hay hỏi một số người khác trước khi làm.
  • Tương tự như vậy, một số loài sống ở nước ngọt và một số sống ở nước mặn. Một số ở nước lợ.
  • Không nên thay đổi nhiệt độ và độ mặn đột ngột. Đảm bảo nhiệt độ và độ mặn luôn chính xác TRƯỚC KHI thả cá sống và hải sản vào trong bể.

Xem thêm Cách bảo quản hải sản(khi vừa chết) tươi, ngon lâu nhất bạn nên biết: Xem Thêm:

4. Bước cuối cùng là Kết thúc sự sống cho chúng cũng là một bước quan trọng nhất.

 

  • Đối với cá, phương pháp nhanh và hiệu quả nhất là một cú đánh vào đầu hoặc xiên từ trên xuống.
  • Dù sử dụng phương pháp nào thì quá trình cũng không nên mất quá 10 giây.

 

Tags

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất