Làm thế nào để giữ được nước độ sạch trong khi vừa mới lắp đặt bể cá

Làm thế nào để giữ được nước độ sạch trong khi vừa mới lắp đặt bể cá

Làm thế nào để giữ được nước độ sạch trong khi vừa mới lắp đặt bể cá 

Nước trong bể cá là sự quyết định môi trường sống của cá có được đảm bảo hay không. Khi mới lắp đặt bể cá luôn bị đục nước. Nhiều bạn đang loay hoay không biết cách nào để giữ được nguồn nước trong bể cá được sạch trong khi vừa mới lắp đặt bể cá để có thể cho ngay những chú cá nhỏ vào bể.

Bài viết hôm nay, Keen sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bể cá để giữ được nguồn nước sạch trong nhé!

bể cá thủy sinh


Lắp đặt bể cá

1. Chờ cho nước hết đục

Nhiều khi tình trạng nước đục sẽ tự biến mất khi môi trường nước được điều chỉnh. Thường thì nước đục có nguyên nhân từ hỗn hợp các vi sinh vật như vi khuẩn, động vật nguyên sinh, sinh vật đa bào. Các sinh vật này xuất phát từ cá, thức ăn và chất thải của cá nuôi trong bể. Thông thường, nước bể cá sẽ cân bằng lại và tự làm sạch trong khoảng một tuần.

hồ cá sạch


Hãy kiên nhẫn. Trước khi sử dụng hóa chất hoặc dùng biện pháp mạnh để xử lý nước đục, bạn cần nhớ là trong bể cá chứa đầy vi sinh vật. Bạn nên tìm ra các nguyên nhân có thể khiến nước bị đục trước khi xử lý. Các hóa chất và chất tẩy rửa không cần thiết có thể làm xáo trộn môi trường trong bể cá và có hại cho cá.

>> khám phá thêm : máy bơm hồ cá lifetech AP5600 


2. Bổ sung lợi khuẩn

 Lượng lợi khuẩn được thêm vào bể sẽ giúp ích cho quá trình xử lý tự nhiên của bể cá trong vòng vài ngày. Bạn có thể mua vi khuẩn đóng gói ở cửa hàng hoặc mua sỏi có sẵn vi khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thả sỏi, đá, gỗ lũa, hoặc bộ lọc nước từ một bể cá đã ổn định vào bể cá của bạn. Những thứ này đã có sẵn vi khuẩn sống trên đó.

Bổ sung lợi khuẩn cho bể cá


Vi khuẩn sẽ giúp khử các chất amoniac và nitrit độc hại, biến chúng thành nitrat ít độc hơn, và chất này sau đó sẽ được loại bỏ trong quá trình chuyển hóa của nước.Các loài vi khuẩn hoạt động hiệu quả nhất cho việc này là Nitrosomonas và Nitrobacter.
Để giữ vi khuẩn trong bể, tránh vệ sinh lõi lọc và dùng nhíp gỡ bỏ chất thải của cá khỏi lõi lọc.

 

3.Trồng cây thủy sinh phù hợp trong bể cá

Một cách khác để giữ nước bể cá sạch trong là trồng cây thủy sinh. Cây thủy sinh mang nhiều loại vi khuẩn có lợi, đồng thời còn có tác dụng lọc nước. Bạn có thể mua cây thủy sinh ở tiệm bán cá cảnh.

Trồng cây thủy sinh phù hợp trong bể cá

 

9 Cách Làm Mát Cho Bể Cá Trong Những Ngày Hè. Xem thêm...


4. Xác định xem bộ lọc của bạn có thích hợp không

 Bộ lọc bể cá có nhiều loại với các tác dụng khác nhau cho cá nuôi trong bể. Nước trong bể cá bị đục cũng có thể là do bạn đã dùng bộ lọc không đúng. Bạn cần chọn bộ lọc dựa vào mật độ cá, loại bể cá, cũng như cây thủy sinh hoặc cây giả trong bể.

Xác định xem bộ lọc của bạn có thích hợp với bể cá không


Có ba loại bộ lọc để bạn chọn lựa. Bộ lọc cơ học giúp loại bỏ tạp chất bằng cách đẩy nước đi qua vật liệu có tác dụng giữ lại các tạp chất. Bộ lọc sinh học sử dụng vi khuẩn để chuyển hóa các chất độc thành các chất ít độc hơn. Bộ lọc hóa học sử dụng hóa chất để loại bỏ chất độc hoặc hóa chất trong nước.
Chọn loại lọc có công suất lớn nhất có thể, nhưng nhớ rằng một số loài cá như cá beta và cá rìu không chịu được dòng chảy mạnh do lọc tạo ra.

>>XEM THÊM : máy sủi oxy hồ cá resun gf370


5. Không nên thả quá nhiều cá vào chung bể

Đừng thả quá nhiều cá vào bể, vì điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho cá và khiến bể cá khó làm sạch hơn. Đối với cá vàng, nguyên tắc chung là 75 lít nước cho con cá đầu tiên, và thêm 30 lít nước cho mỗi con cá tiếp theo. Hãy nghiên cứu loài cá bạn muốn nuôi để xác định kích thước bể cần thiết.

Không nên thả quá nhiều cá vào chung bể

 

Hy vọng những thông tin trên KEEN có thể giúp ích được cho bạn!

Xem thêm :  MÁY LÀM LẠNH NƯỚC HỒ CÁ

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất