Những loại cá cảnh dễ nuôi cho người mới bắt đầu

Những loại cá cảnh dễ nuôi cho người mới bắt đầu

 

Những loại cá cảnh dễ nuôi cho người mới bắt đầu 

Hiện nay có rất nhiều người đam mê và thích thú với việc chơi cá cảnh, nhưng với những người mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy những loại cá cảnh nào dễ nuôi nhất đối với những người mới.
Bài viết hôm nay, hãy cùng KEEN tìm hiểu những loài cá cảnh dễ nuôi nhất nhé!

1. Cá vàng

Cá vàng được xem là một trong những loại cá dễ nuôi nhất, cùng một loại cá vàng nhưng chúng có nhiều kích thước và màu sắc đa dạng cho người chơi lựa chọn. Hiện nay trên thị trường loại cá cảnh này cũng được bán rất phổ biến và có những loài điển hình như: Bạch đỉnh hồng, Gù Ryukin, Ranchu,...
Cá cảnh được nổi lên và được nhiều người tập tành chơi như theo một trào lưu.
Và để có một khởi đầu tốt đẹp thì cá vàng là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những người mới bắt đầu chơi. Với nhiệt độ thích hợp từ 62 đến 74 độ F. Đây là một loài cá ăn tạp nên mỗi tuần nên thay 10% nước bể cá, cho chúng có được một môi trường sống trong sạch và dễ dàng phát triển.

cá vàng

xem thêm : bầu lạnh titan 1hp
2. Cá ngựa vằn

Những con cá ngựa vằn nhỏ nhắn này thực sự là một ý tưởng tuyệt vời cho người bắt đầu chơi. Ngoài việc nuôi chơi thì nó còn được dùng để thử nước khi hệ thống lọc bể cá chưa ổn định, đây là một ưu điểm nổi bật ở loài cá ngựa vằn này.

Cá ngựa vằn có nhiều màu sắc khác nhau, ưa sống ở tầng mặt nước, rất hiếu động có thể thả ở bể thủy sinh.

Cá ngựa vằn là loài ằn tạp, chúng ăn hầu hết tất cả các loại thức ăn vừa miệng chúng, từ thức ăn tươi tới đồ đông lạnh và đồ khô. Cho thấy đây là một loại cá vô cùng dễ nuôi.

cá ngựa vằn

xem thêm : máy sủi oxy hồ cá resun gf2200

3. Cá Hắc Quần

Cá Hắc Quân hay còn được các người chơi gọi là cá váy. Loại cá này sống khá ôn hòa, nên nuôi chúng thành cặp hoặc thành đàn nhỏ sẽ tốt hơn.
Cá Hắc Quần là một loài cá khỏe mạnh, ít bệnh thật, ăn khỏe và ăn được hầu hết các loại thức ăn.

Chúng còn thích được thả trong bể thủy sinh, bể cây, đá có nhiều nơi trú ẩn.

 

Cá Hắc Quần

 

Giải quyết tình trạng thiếu oxy ở cá và thủy hải sản. Xem thêm...


4. Cá mún

Cá Mún là một loài cá tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chơi. Chúng thường được người chơi thủy sinh lựa chọn để ăn rêu mốc trong giai đoạn đầu setup bể cá, thật là hữu dụng đúng không.

Cá Mún cũng có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau để người chơi lựa chọn. Cá Mún là loài cá cảnh dễ nuôi, có khả năng sinh sản tốt, nhưng cần lưu ý cá con sinh ra rất dễ bị các cá thể khác trong cùng bể ăn thịt. Vì vậy chúng ta cần lưu ý tách cá con ra riêng sau thời kỳ sinh sản. 

Chúng dễ ăn uống và nếu thả trong bể thủy sinh, có nhiều cây thủy sinh thì bạn không cần phải cho chúng ăn quá nhiều.

 

Cá mún

xem thêm : máy bơm hồ cá lifetech AP10000
5. Cá Kiếm

Cá kiếm có hình dạng khá giống với cá Mún, tuy nhiên cá Đực có vây hậu môn dài ra phía sau như một lưỡi kiếm. Đó là lý do tại sao chúng lại có tên là cá Kiếm.

Cá Kiếm sống khỏe mạnh, ít bệnh tật, màu sắc rực rỡ của chúng một thời rất được người chơi cá cảnh ưa chuộng. Do đó, chúng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới chơi. Dễ chơi , dễ chăm nhưng cá cũng phát triển rất tốt.

Cá Kiếm

 

Hy vọng, những thông tin trên của  KEEN  sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn!

>> Xem thêm : máy làm lạnh nước

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất