những loại cá dễ nuôi cho người mới chơi

những loại cá dễ nuôi cho người mới chơi

Mới vào chơi cá cảnh nên chọn

Bạn mới nuôi cá cảnh và đang có ý định lựa chọn một số loại cá cảnh dễ nuôi để phù hợp hơn với kinh nghiệm nuôi cá cảnh còn non kém của mình. Tuy nhiên, giữa hàng trăm loại cá khác nhau và bạn chưa biết nên lựa chọn như thế nào? Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem: Mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào?
Cá xiêm rồng

Cá xiêm rồng hay còn gọi là cá đá, cá chọi. Là một trong những loại cá cảnh nước ngọt rất phổ biến và được nuôi nhiều trong các bể cảnh. Cá xiêm rồng là loại cá có vẻ đẹp vô cùng rực rỡ và nổi bật. Loại cá này không chỉ đa dạng về màu sắc như màu xanh, màu đỏ, màu cam... Mà chúng còn có bộ vây và đuôi rất dài, xòe rộng. Từ đó, mang tới cho bể cảnh nhà bạn vẻ đẹp vô cùng độc đáo và ấn tượng.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết, mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào thì chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn cá xiêm rồng. Vì đây là loại cá cảnh rất dễ nuôi, có sức sống mạnh mẽ và sinh sản nhanh. Đồng thời, chúng có thể sống được trong môi trường ít oxi. Tuy nhiên,  vì đây là cá chọi nên bạn cần tránh nuôi chúng với những loại cá hiền lành khác trong cùng 1 bể. Bởi chúng sẽ làm chết những loại cá đó.
Cá hồng kiếm

Đặc điểm nổi bật của cá hồng kiếm chính là phần đuôi của chúng rất dài, chiếm khoảng 1/3 thân thể và tương đối nhọn, trông như những mũi kiếm lao vút về phía trước. Đuôi cá hồng kiếm càng dài, cá càng có vẻ đẹp thẩm mỹ nổi bật và có giá trị cao. Cá hồng kiếm có thể nuôi cùng với nhiều loại cá khác nhau trong bể như cá thần tiên, cá phượng hoàng, cá cánh buồm.
Đồng thời, cá hồng kiếm cũng là loại cá khỏe mạnh và có thể thích nghi được trong môi trường nước thiếu oxi. Bạn có thể nuôi cá hồng kiếm trong các bể cảnh lớn hoặc bể cá mini tùy thích.
Cá hồng két

Mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào cho phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý tới một loại cá rất độc đáo và dễ nuôi, được nhiều người yêu thích, đó chính là cá hồng két.

Nêm xem: Hệ thống làm lạnh nước hồ cá cho nhà hàng, hải sản.
Loại cá này có màu sắc vô cùng đa dạng. Từ màu đỏ, màu tím, cho với màu hồng. Chúng không chỉ có tác dụng làm đẹp cho bể cảnh mà còn mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho người nuôi.
Cá hồng két là loại cá ăn tạp và rất dễ nuôi. Chúng có thể chung sống hòa thuận với cá rồng, cá la hán trong 1 bể cảnh.
Cá vàng

Cá vàng không chỉ là loại cá có lịch sử lâu đời nhất trong số các loại cá cảnh mà còn là loại cá được sử dụng phổ biến nhất.
Cá vàng là loại cá khá đặc biệt. Bên cạnh màu sắc đặc trưng là màu vàng thì chúng còn có thể tự biến đổi ngoại hình tùy thuộc vào thời gian mà mức độ phổ sáng trong bể. Thông thường, cá sống trong các bể ít ánh sáng sẽ có màu nhạt hơn là trong các bể sáng. Đồng thời, sau một thời gian nuôi, màu sắc của cá vàng sẽ bị nhạt dần đi.
Cá vàng là loại cá hiền lành và rất dễ nuôi. Vì vậy, hầu hết mọi người đều thích nuôi loại cá này trong các bể cảnh của mình.
Cá phát tài

Cá phát tài cũng là loại cá cảnh mà người mới chơi bể cảnh nên lưu ý và có thể chọn nuôi. Loại cá này thường được nuôi với mong muốn mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho người nuôi. Đồng thời, chúng cũng có tác dụng trang trí bể cảnh rất tốt. Cá phá tài có sức sống mạnh mẽ, có thể chịu được môi trường nước ít oxi do có cơ quan hô hấp ở mang phụ.
Bạn cần có trang bị cho hồ cá của mình chiếc máy làm lạnh nước hồ cá cho nhà hàng để nhiệt độ nước trong hồ cá của bạn luôn ổn định.
Máy làm lạnh nước hồ cá cho quán ăn luôn giữ nhiệt độ nước trong hồ ổn định cho những chú cá sống khỏe mạnh.

Nên xem: Nếu bạn muốn lựa chọn khác thiết bị này dành cho bạn. Xem thêm!

Máy làm lạnh nước hồ cá cho quán ăn có thể điều chỉnh nhiệt độ lên xuống phù hợp với nhiệt độ sống của cá làm cho cá khỏe mạnh và đầy sức sống.
CTY TNHH KEEN VIỆT NAM chuyên thi công ráp máy làm lạnh nước hồ cá cho siêu thị.

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất