Ứng dụng của máy làm lạnh nước trong hoạt động kinh doanh nhà hàng hải sản

Ứng dụng của máy làm lạnh nước trong hoạt động kinh doanh nhà hàng hải sản

Ứng dụng của máy làm lạnh nước trong hoạt động kinh doanh nhà hàng hải sản

Nhà hàng hải sản hiện đang là một loại hình kinh doanh hứa hẹn mang lại nhiều nguồn lợi lớn, được nhiều chủ đầu tư triển khai thực hiện. Bí quyết để hút khách ngoài tay nghề chế biến còn phải có nguồn hải sản phong phú và đảm bảo tươi sống. Vậy nên giải pháp tối ưu cần nhất ngay từ khi mới bắt đầu kinh doanh đó là đầu tư máy làm lạnh nước để giúp cho các loại hải sản có thể sinh sống ngay trong hồ hải sản nhân tạo của nhà hàng. Ngoài ra, để cho máy có thể hoạt động ổn định, đề phòng sự cố thì dịch vụ sửa chữa máy làm lạnh nước cũng cần được quan tâm.

Bài viết hôm nay, Hãy cùng KEEN tìm hiểu về ứng dụng của máy làm lạnh nước trong hồ hải sản nhân tạo của nhà hàng nhé!

máy làm lạnh nước

 

Máy làm lạnh nước bể hải sản là gì?

Thiết bị làm lạnh nước hiện được ứng dụng rộng rãi tại các nhà hàng thế nhưng không ít người vẫn chưa hiểu rõ về thiết bị này. Đúng như tên gọi của nó, máy làm lạnh nước là thiết bị làm lạnh, duy trì lượng nhiệt lạnh ổn định cho bể hải sản, đảm bảo cho sự sống và sự phát triển của các loại hải sản.

Nhiệt độ mà máy làm lạnh nước bảo quản hải sản nhà hàng có thể duy trì trong khoảng từ 6 - 30 độ C. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và duy trì nhiệt độ phù hợp để các loại hải sản có thể sống khỏe mạnh.

hồ hải sản nhân tọa ở nhà hàng

Hiện máy lạnh hải sản có rất nhiều loại với công suất hoạt động khác nhau, phù hợp với thể tích nước hồ chứa, nhu cầu sử dụng của mỗi nhà hàng. Chẳng hạn, đối với hồ cá có thể tích nước mặn 1m3 (1000 lít) thì nên chọn máy có công suất 1HP. Nếu bể nước ngọt thì khi sử dụng máy công suất 1 HP chúng ta nên giảm lượng nước 20% so với nước mặn vì nước ngọt truyền nhiệt chậm hơn.

Để hải sản có thể sinh trưởng và phát triển tốt thì nhiệt độ, độ pH, độ oxi hòa tan… là một trong những yếu tố quan trọng. Có nhiều loại cá nước ngọt có thể tồn tại trong môi trường nhiệt độ giống như môi trường bình thường bên ngoài, tức là nó có thể sống được trong điều kiện nhiệt độ cao (không quá 40 độ C) và ít oxi.

Tuy nhiên, đối với các loại hải sản nước mặn thì hoàn toàn ngược lại, chúng cần có môi trường có độ mặn và nhiệt độ phù hợp với từng loài, không bã cặn.

 

Bể hải sản nhà hàng | Các chú ý cần biết khi chăm sóc hồ hải sản nhà hàng. Xem thêm...

Ứng dụng của máy làm lạnh nước trong hoạt động kinh doanh nhà hàng hải sản

Nếu bạn đang là chủ của một nhà hàng hải sản tươi sống thì trang bị máy điều hòa nước bể cá là thứ không thể thiếu. Tại sao vậy?

Thông thường, các loại hải sản sống dưới đại dương, trong môi trường nhiệt độ khác hẳn với nhiệt độ thường nơi con người sinh sống. Nếu nhiệt độ nước trong bể cá nhà hàng không phù hợp, cao hơn hoặc thấp hơn đều khiến cho hải sản không phát triển được khỏe mạnh, bị bệnh hay thậm chí sẽ chết đi, không đảm bảo độ tươi ngon cho món ăn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, sức khỏe khách hàng, thương hiệu uy tín của nhà hàng cũng bị giảm sút, lượng khách sụt giảm đáng kể, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng...

hồ hải sản ở nhà hàng

>> xem thêm : bầu lạnh titan 2hp

Như vậy, mục đích chính khi lắp đặt máy làm lạnh bể hải sản cung cấp nhiệt lạnh phù hợp để duy trì sự sống cho các loại hải sản. Tùy vào từng loại hải sản mà có thể điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho phù hợp, chẳng hạn:

-Các loại cá như cá trắm, cá rô phi, cá chim trắng thường có thể sinh sống và phát triển trong nhiệt độ nước từ 28-30 độ C

- Đối với các loại cá như cá tầm, cá chình, cá kèo... nhiệt độ nước phù hợp ở khoảng tử 22-24 độ C.

- Các loại tôm như tôm hùm, tôm sú, tôm tít (bề bề)... thường sẽ sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường nhiệt độ từ 5 - 15 độ C.

- Các loại hải sản khác như: nghêu, sò, ốc... nên duy trì nhiệt độ khoảng từ 20 độ C sẽ phù hợp hơn.

lắp máy làm lạnh nước

Ngoài có tác dụng cân bằng nhiệt độ thì máy làm mát nước còn giúp hòa tan oxi tốt hơn. Tất nhiên, nếu có điều kiện cũng như muốn tạo môi trường sống tốt nhất cho hải sản thì bạn có thể đầu tư thêm hệ thống sục khí cho bể cá.

Không chỉ sử dụng cho các nhà hàng hải sản mà hiện nay máy làm lạnh bể cá cũng được sử dụng tại các gia đình có sở thích nuôi cá cảnh, điều hòa nước hồ cá những ngày thời thiết nắng nóng hay trong bể cá có nhiều thiết bị sinh nhiệt như đèn, máy bơm...

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất